Hội Nông dân Thành phố Hà Nội tiếp đón đoàn cán bộ, nông dân Cộng hòa Liên bang Đức

  • PDF.

Ngày 28/02/2018, Hội Nông dân Thành phố Hà Nội đón tiếp đoàn cán bộ, nông dân của Cộng hòa Liên bang Đức đến tham quan và trao đổi kinh nghiệm tại làng nghề lưới cước Trần phú, xã Minh Cường, huyện Thường Tín, TP Hà Nội. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Dương Thị Hằng - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân Thành phố và các đồng chí lãnh đạo Hội Nông dân huyện Thường Tín.

CHLB

Các đồng chí lãnh đạo HND Thành phố, huyện và đoàn cán bộ Đức chụp ảnh lưu niệm
tại UBND xã Minh Cường, huyện Thường Tín

Đoàn đã đến tham quan các hộ đan lưới cước tại thôn Trần Phú, qua tìm hiểu các cụ cao niên trong làng cho biết: làng nghề đan lưới có từ khoảng đầu thế kỷ 15 và được duy trì, phát triển cho đến ngày nay. Hiện nay, lưới cước Trần Phú đã có mặt ở khắp các tỉnh, thành trong nước và xuất khẩu sang Trung Quốc, Lào, Campuchia, tạo công ăn việc làm và thu nhập ổn định cho 1.500 lao động của địa phương, các xã trong huyện và vùng lân cận. Sản phẩm lưới cước của làng nghề đã góp phần tích cực trong ngành đánh bắt thủy sản trong nước.
Qua trao đổi trực tiếp với các hộ sản xuất lưới cước, đoàn đã học tập được nhiều kinh nghiệm từ quy trình sản xuất, quản lý điều hành đến các hình thức giới thiệu, quảng bá tiêu thụ sản phẩm, mở rộng thị trường.
Kết thúc chuyến tham quan, đoàn cán bộ và nông dân Đức cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của Hội Nông dân Thành phố, huyện và UBND xã đã giúp đoàn tìm hiểu, biết thêm về làng nghề truyền thống trên địa bàn TP Hà Nội.

Lưu Thu


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: