Sản phẩm nông nghiệp 13 tỉnh, TP

Làm giàu ở nông thôn: Thu tiền tỷ nhờ nuôi gà siêu trứng VietGAP

  • PDF.
N1

Nhờ chăn nuôi theo hướng ViẹtGAP và được đầu tư bài bản, trang trại nuôi gà đẻ trứng của anh Nguyễn Văn Công ở xóm 3, xã Hải Xuân, huyện Hải Hậu (Nam Định) luôn đẻ khỏe và cho hiệu quả kinh tế cao, nhờ đó mỗi năm gia đình anh Công lãi gần 1 tỷ đồng.
Trước khi nuôi gà đẻ siêu trứng, gia đình anh Công từng làm nhiều nghề, nuôi nhiều con khác nhau, nhưng cho hiệu quả kinh tế không cao. Trong một lần tình cờ biết đến mô hình nuôi giống gà siêu trứng .......

Hội Nông dân Thành phố Hà Nội thăm mô hình kinh tế tại tỉnh Hưng Yên

  • PDF.
mhhungyen

Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào nông dân năm 2017 và chương trình phối hợp giữa Hội Nông dân thành phố Hà Nội và Hội Nông dân các tỉnh, thành phố trong cả nước. Ngày 28/9/2017, Ban Thường vụ Hội Nông dân Thành phố Hà Nội tổ chức đoàn cán bộ hội viên nông dân huyện Ứng Hòa đi học tập mô hình nuôi cá công nghệ cao tại tỉnh Hưng Yên.

Tham gia đoàn công tác có đồng chí Dương Thị Hằng, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nông dân Thành phố.......

6,8 tấn xoài da xanh Sơn La đã sang Australia

  • PDF.
xoaisonla

Ngày 12/7, tại buổi làm việc với lãnh đạo Bộ NN&PTNT về tình hình tái cơ cấu và phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn, Bí thư Tỉnh ủy Sơn La Hoàng Văn Chất cho biết, 6,8 tấn xoài tượng da xanh của tỉnh Sơn La đã được xuất khẩu đi Australia.

Ông Chất cho biết thêm, dự kiến trong tháng 7/2017, sản lượng xoài tượng da xanh xuất khẩu sang Australia sẽ đạt 15 tấn và năm 2018 tỉnh này mở rộng xuất khẩu thêm sản phẩm nhãn quả sang .......

Mô hình kinh tế: trồng táo Bàng La và chế biến cá thu “một nắng”- đặc sản truyền thống của Đồ Sơn, Hải Phòng

  • PDF.
hp1

Cùng các ngành nghề truyền thống, các sản phẩm đặc trưng cho ngành nông nghiệp Hải Phòng luôn được quan tâm giữ gìn và phát triển. Là 2 trong số các nông sản đặc trưng của Đồ Sơn, táo Bàng La và cá thu “một nắng” từ lâu đã gắn liền với đời sống, với sự phát triển kinh tế của người nông dân ở Đồ Sơn; được người nông dân Đồ Sơn đầu tư trồng trọt, chế biến với chất lượng ngày càng nâng cao, đảm bảm an toàn lớn nhất cho người tiêu dùng.

Mô hình chế .......